Vật lí học đại cương - Nguyễn, Viết Kính (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Động học chất điểm. Công và năng lượng. hệ nhiều hạt, va chạm. Chuyển động quay. Dao động. Nhiệt độ. Thuyết động học chất khí. Sức căng mặt ngoài - áp xuất thẩm thấu.