(untitled) - Nguyễn, Quang Báu (Hà Nội, 1999)
Sách trình bày những khái niệm cơ sở của Vật lý thống kê, một số vấn đề của Vật lý thống kê các quá trình cân bằng, một số vấn đề của Vật lý thống kê các quá trình không cân bằng và một số phương pháp lý thuyết trường lượng tử cho các hệ nhiều hạt trong Vật lý thống kê. Ngoài ra, sách còn đưa ra một số bài tập để hiểu sâu sắc hơnnội dung của bài giảng.
Keywords: Statistical mechanics