Giáo trình lý thuyết chất rắn - Nguyễn, Văn Hùng (Đại Học Quốc Gia, 1999)
Nội dung sách gồm 4 phần: Cấu trúc và dao động mạng của vật rắn; các fermion trong vật rắn; vật rắn trong trường ngoài; vật lý hệ thấp chiều.