Văn hóa Đông Nam Á - Mai, Ngọc Chừ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Nêu khái quát toàn bộ khu vực Đông Nam á với nhiều phương diện văn hóa, cả theo cấu trúc lẫn diễn trình lịch sử như: Tiến trình lịch sử văn hoá Đông Nam á; các thành tố của văn hoá Đông Nam á...