Địa lý tự nhiên biển Đông - Nguyễn, Văn Âu (Đại Học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Giới thiệu điều kiện địa lý tự nhiên lưu vực Biển Đông (lịch sử phát triển, địa mạo, khí hậu, thuỷ văn, thổ nhưỡng, sinh vật) và các đặc trưng hải văn (độ muối, nhiệt độ, sóng, thuỷ triều, hải lưu), phân vùng Biển Đông.