Thi công cọc khoan nhồi - Nguyễn, Bá Kế (Xây Dựng, 1999)
Cọc khoan nhồi ( tạo lỗ trong đất, đặt cốt thép rồi đổ bêtông vào ) tránh được những nhược điểm mà cọc đóng hay cọc ép gặp phải ( gây ồn, ô nhiễm, chấn động, hạn chế khẩu độ cọc...). Sách gồm 3 chương. Chương 1: Là những lí thuyết và kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng Nhật Bản đã được các chuyên gia Trung Quốc áp dụng, tuy nhiên có nhiều điểm chỉ thích hợp với điều kiện nước Nhật. Chương 2: Kiểm tra thi công cọc nhồi: Là phần tiêu chuẩn hóa thi công và nghiệm thu công trình, do chuyên gia Việt Nam viết, rất thích hợp với điều kiện nước ta. Chương 3: Thiết bị thi công cọc khoan nhồi: Là tiêu chuẩn hóa về thiết bị mang tính quốc tế, giúp các chuyên gia, những nhà quản lí đầu tư và dự án có những chỉ số kinh tế-kĩ thuật thích hợp trong việc mua sắm và lập dự án.