Pháp lệnh lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và văn bản hướng dẫn thi hành (Chính trị Quốc gia, 1999)
Gồm các văn bản pháp luật của nhà nước Việt Nam về việc bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm chấp hành pháp luật của Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan đã ký hoặc tham gia trên các vùng biển và thềm lục địa. Những quy định chung. Trách nhiệm, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Tổ chức của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Tổ chức của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Quản lý nhà nước, chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển.