Giáo trình cơ học máy - Lại, Khắc Liễm (Trường Đại Học Bách Khoa, 1998)
Nghiên cứu nguyên lý cấu tạo, động học, động lực học của cơ cấu và máy như: lực cơ cấu, ma sát, cân bằng máy, hiệu suất, cơ cấu phẳng toán khớp thấp, cơ cấu cam, cơ cấu bánh răng phẳng, bánh răng không gian, hệ thống bánh răng, cơ cấu đặc biệt