Từ điển tác gia văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Q. Thắng (Văn hóa, 1999)
Nội dung bộ từ điển được tác giả biên soạn về các tác gia có mặt từ thế kỷ X đến cuối thế kỷ XX; nghĩa là từ thời điểm văn hóa Việt Nam thực sự hình thành - thành văn - và có sự góp mặt của các tác gia.