Lịch sử văn minh thế giới - Vũ, Dương Ninh (Giáo Dục, 1998)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về quá trình ra đời và phát triển của các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử loài người: Những nền văn minh thời cổ trung đại Đông phương (Ai Cập, Lưàng Hà, ấn Độ, Trung Hoa, Đông Nam á) và Tây phương (Hy Lạp, La Mã, các nước Tây Âu), những nền văn minh công nghiệp thời cận hiện đại.