Lịch sử thế giới hiện đại (1917 - 1995) - Nguyễn Anh Thái (Giáo Dục, 2000)
Sách trình bày về lịch sử thế giới trong giai đoạn từ năm 1917-1995. Nội dung sách bao gồm các vấn đề lịch sử và quan hệ của các nước trên thế giới, và được chia thành hai phần lớn: lịch sử thế giới giai đoạn 1917-1945 và lịch sử thế giới giai đoạn 1945-1995. Sách được trình bày theo hình thức thông sử, cách chương trong sách có mối quan hệ chặt chẽ theo trình tự thời gian qua quá trình phát triển của các giai đoạn. Sách được dùng như giáo trình cho sinh viên ngành Sử