Lập trình bằng ngôn ngữ Assembly cho máy tính PC-IBM - Nguyễn, Mạnh Giang (Giáo Dục, 2000)
Sách cung cấp kiến thức cơ sở về thiết bị (phần cứng) và hệ thống chương trình (phần mềm) của một máy vi tính PC-IBM, bộ lệnh dạng hợp ngữ của chúng và các lệnh của chương trình Debug của hệ điều hành MS-DOS. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn lập trình những chương trình ngắn cho các thiết bị ngoại vi thông dụng (bàn phím, màn hình, chuột), các thiết bị ngoại vi ghép nối (trao đổi tin song song, nối tiếp) và lập trình thời gian, âm thanh trên cơ sở các lệnh Debug của MS-DOS.