Quy chế bảo vệ môi trường ngành xây dựng và bộ tiêu chuẩn Việt Nam về hệ thống quản lý môi trường (Xây Dựng, 1999)
Quy chế bảo vệ môi trường trong ngành xây dựng được ban hành nhằm tăng cường công tác qảun lí, bảo vệ môi trường. Đây là qui chế bắt buộc áp dụng đối với các cơ quan nhà nước, mọi tổ chức và cá nhân người Việt Nam và người nước ngaòi có liên quan đối với công tác đầu tư xây dựng, quản lí đô thị, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.