Văn hóa dân gian Việt Nam: Những thành tố - Lê Ngọc Canh (VHTT, 1999)
Sách giới thiệu những vấn đề lý luận về thành tố văn hóa dân gian đồng thời từ những khảo cứu các thành tố văn hóa dân gian, sách khảo sát những đặc điểm môi trường của văn hóa dân gian đó với những tư liệu dẫn chứng của một số tộc người ở Việt Nam.