46 câu hỏi - đáp về sản xuất giống và nuôi tôm càng xanh : - Phạm, Văn Tình (Nông nghiệp, 2000)
Cuốn sách "46 câu hỏi - đáp về sản xuất giống và nuôi tôm càng xanh" gồm những câu hỏi như: Ở nước ta, tôm càng xanh phân bố ở những vùng nào trong tự nhiên?-tại sao ở các tỉnh phía Bắc không có tôm càng xanh phân bố trong tự nhiên?-Những vùng trong tự nhiên không có tôm càng xanh phân bố có nuôi được tôm càng xanh không?Chu kỳ lột xác của tôm càng xanh, để thuận tiện trong việc chăm sóc và quản lý ao nuôi?-Tôm càng xanh được sản xuất giống nhân tạo từ khi nào trên thế giới cũng như ở nước ta?-Thời gian ấp trứng của tôm là bao lâu? Một con tôm mẹ thường mang bao nhiêu trứng?-Lựa chọn vị trí xây dựng trại sản xuất giống tôm càng xanh như thế nào để sản xuất đạt hiệu quả?-Khi thực hiện sản xuất giống nhân tạo, đánh bắt, vận chuyển tôm mẹ mang trứng như thế nào?Nguồn tôm mẹ mang trứng ngoài tự nhiên có sử dụng sản xuất giống được không? Nguồn tôm mẹ nào tốt nhất?Khi nuôi tôm càng xanh thương phẩm, sử dụng con giống thu gom trong tự nhiên và con giống sản xuất nhân tạo có gì khác nhau? Sử dụng loại nào tốt hơn?Trong sản xuất giống tôm càng xanh nhân tạo, biện pháp phòng bệnh như thế nào đạt hiệu quả nhất?.....