Nhà văn Vũ Trọng Phụng với chúng ta (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 1999)
Cuốn sách tuyển lựa hơn 70 bài viết về VTP, nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày Ông qua đời. Các bài viết được sắp theo thứ tự thời gian, qui về hai phần: Phần Cảm xúc và phần hồi tưởng, những nhận định khác nhau. Điều đặc biệt là tài liệu cũng đưa những nhận định khác nhau, thậm chí phủ định nhau để tác giả có điều kiện so sánh, thẩm định về một hiện tượng có thực trong lịch sử văn học hiện đại Việt Nam.