Sinh thái học và môi trường : - Trần, Kiên (Giáo dục, 1999)
Sinh thái học cá thể, quần thể, quần xã sinh vật, hệ sinh thái. Phân thứ hai trình bày về môi trường sinh thái quyển, tài nguyên thiên nhiên, tác động của con người đối với môti trường, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và môi trường, giáo dục bảo vệ môi trường.