Du lịch trong thế giới hóa học - Vũ, Bội Tuyền (Văn hóa Thông tin, 2000)
Sách gồm 102 câu chuyện nhỏ lí thú về hóa học: tính chất các đơn chất, hợp chất và thành phần... trong tự nhiên, trong các phản ứng hóa học trong các phòng thí nghiệm, trong công nghệ hóa học và chế tạo máy, chế tạo vật dụng. Cũng như một loạt sách khác của VBT, tài liệu này nhằm cung cấp kiến thức phổ thông cho những ai yêu thích ngành hóa học.