Mấy vần đề về bản sắc văn hóa dân tộc - Nguyễn Văn Thức (Nxb. Tp. HCM, 2000)
Sách nêu lên những thách thức trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và giải pháp về sự kế thừa, phát huy nó trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hoá đất nước; đồng thời giới thiệu một số khuôn mặt văn học hiện đại ( Thạch Lam, Nguyễn Bính, Nguyễn Nhược Pháp, Hoài Thanh, Hoài Chân ) đại diện cho sự kế thừa, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong lĩnh vực văn học nhằm làm phong phú thêm cho những luận điểm về vấn đề này