Khái yếu lịch sử văn học Trung Quốc (Thế Giới, 2000)
Sách trình bày khái quát những nét chung về sự phát triển và đặc trưng cơ bản của văn học Trung Quốc, cùng mối quan hệ với các nền văn học nước ngoài. THeo đường dây lịch sử, sách giới thiệu sự hình thành, phát triển văn học Trung Quốc và ảnh hưởng lẫn nhau của từng thể loại văn học từ văn học truyền miệng cổ xưa, đến văn học mới thập kỷ 80 của thế kỷ XX, cùng văn học hiện đạhi Hồng Kông, Đài Loan và văn học dân tộc thiểu số Trung Quốc.