(untitled) - Nguyễn Mạnh Tuấn (Hà Nội, 1998)
Truyện xoay quanh một mối tình có nhiều ngang trái của một trí thức Việt Nam trong công cuộc " Cách mạng Tư tưởng và Văn hóa " ( khoảng 1960 - 1986 ). Những quan niệm thô kệch đến mức tàn nhẫn của những cán bộ lãnh đạo đương thời đã dẫn đến những bi kịch của đôi bạn trẻ. Tuy nhiên sự đổi mới về xã hội cộng với sự nỗ lực của ban thân đã khiến họ vượt qua mọi thử thách. Về mặt tình duyên họ có bị lỡ bước, song trong sự nghiệp cả hai đều thành đạt. Truyện mang tính tự thuật về quãng đời văn nghiệp có nhiều vinh quang và tai tiếng của chính tác giả NMT
Keywords: vietnamese fiction,vietnamese literature - 20th century