Con đường đến năm 2015 - Petersen, John L (Chính trị Quốc gia, 2000)
Với dung lượng trên 500 trang cuốn sách đã thống kê được những dữ liệu đáng để chúng ta quan tâm: sự tiến bộ của KHKT, Y học, thông tin học..., sự ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, sự thay đổi cơ cấu xã hội..v.v..Những thông tin này đã dự báo về sự phát triển của một xã hội loài người trong một tương lai gần và cảnh tỉnh chúng ta về việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.