Chiến tranh cách mạng Việt Nam 1945-1975 : (Chính Trị Quốc Gia, 2000)
Tài liệu được kết cấu gồm 4 phần chính sau: Dân tộc Việt Nam và kỷ nguyên mới; Cuộc đụng đầu lịch sử mang tính thời đại, những bài học chủ yếu về lãnh đạo chiến tranh cách mạng của Đảng, thắng lợi vĩ đại của cuộc chiến tranh 30 năm với sự nghiệp dựng nước và giữ nước lâu dài của dân tộc, và phần phụ lục về các sự kiện và con số có liên quan