Về vấn đề giáo dục-Đào tạo - Phạm, Văn Đồng (Chính trị Quốc gia, 1999)
Nội dung sách bao gồm hai phần: Giáo dục-quốc sách hàng đầu,tương lai của dân tộc; đôi điều suy nghĩ về giáo dục phổ thông,bao gồm giáo dục chuyên nghiệp,dạy nghề; một số vấn đề cần quan tâm về giáo dụ đại học ở nước ta hiện nay.