(Lưu hành nội bộ) (Hà Nội, 1998)
Sách tuyển chọn nhiều bài viết của các nhà chính trị của Liên-xô cũ nghiên cứu về nguyên nhân tan rã của CNXH ở Liên-xô và Đông Âu, qui trách nhiệm lịch sử đó là cá nhân Gorbachov. Mặc dầu những sự kiện và kết luận được nêu trong sách nói về một việc quá khứ nhưng nó vẫn mang tính thời sự hay không đó là sự trả lời từ phía độc giả!
Keywords: Anti-socialism