Bài giảng các phương pháp phân tích môi trường - Bùi, Thị Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Con người đã tận dụng và khai thác triệt để các nguồn tài nguyên sẳn có và con người đã tạo ra nhiều của cải vật chất cũng như nhiều chất thải, hành động của con người đem đến mối hiểm họa cho cộng đồng. Nếu con người biết phân tích và nhìn nhận vấn đề khoa học hơn, thì chắc chắn rằng cuộc sống của cộng đồng ngày được thỏa mãn hơn, ít những tai biến rủi ro hơn và phát triển bền vững hơn.