Bài giảng môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên - Nguyễn, Hữu Chiếm (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Bài giảng gồm 18 chương giới thiệu đại cương về môi trường, phương pháp cải thiện môi trường, hệ sinh thái, sự phát triển của dân số, sử dụng tài nguyên đất v.v...