Lịch sử Việt Nam cổ trung đại ( 1427 - trước 1858 ) - Lê, Thị Minh Thu (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nội dung giáo trình đề tập đến sự phát triển của chế độ phong kiến tập quyền thời Lê sơ, nước Đại Việt từ thế kỷ XVI đến XVII, sự khủng hoảng của chế độ phong kiến Đảng ngoài và phong trài nông dân khởi nghĩa thế kỷ XVIII, sự khủng hoảng của chế độ phong kiến ở Việt Nam nửa sau thế kỷ XVIII - Phong trào nông dân Tây Sơn. Triều Đại Quang Trung và chế độ phong kiến phản động của nhà Nguyễn (1802 - 1858).