Bài giảng các nguyên lý về bệnh hại cây trồng - Phạm, Văn Kim (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nội dung bài giảng cung cấp các tác nhân, triệu chứng và chẩn đoán bệnh cây trồng. Sự lưu tồn, lan truyền và phân bố của mầm bệnh, sự xâm nhiễm của mầm bệnh, cách gây hại của mầm bệnh, sự kháng bệnh của cây trồng. Ngoài ra, bài giảng còn đề cập đến dịch bệnh, các biện pháp không dùng hóa chất và biện pháp dùng hóa chất trong phòng trị bệnh hại cây trồng.