Bài giảng đa dạng động vật - Nguyễn, Hữu Thiện (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Động vật có xương sống là một ngành phụ của ngành Chordata bao gồm động vật có vú, bò sát, lưỡng cư và lớp cá. Bài giảng giới thiệu về ngành Choradata, tính chất của động vật có xương sống, lớp Agnatha, lớp Amphibia, lớp Reptilia, lớp aves...