Những bài thơ hay trong văn chương Việt Nam - Nguyễn, Quang Trứ (Thanh Niên, 2000)
Giới thiệu những bài thơ hay trong văn chương Việt Nam ở 2 thế kỷ XIX và XX: Truyện Kiều (Nguyễn Du), Tự tình (Hồ Xuân Hương), uống rượu tiêu sầu (Cao Bá Quát), trận gió thu phong (Tản Đà), thề non nước (Tản Đà), nhớ rừng (Thế Lữ), đêm xuân cầu nguyện (Hàn Mạc Tử).