Ngữ âm tiếng Việt - Đoàn, Thiện Thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Sách trình bày những nét cơ bản của hệ thống ngữ âm tiếng Việt, những vấn đề lý luận cơ sở của Ngôn ngữ học, âm tiết, thanh điệu, âm điệu, âm đầu , âm cuối, âm chính , chữ viết.