Nhớ và ghi - Nguyễn Công Hoan (Nxb. Hải Phòng, 2000)
Sách ghi tản mạn về những sự kiện người thực việc thực đã xảy ra mà tác giả là nhân chứng. Những sự kiện đó được liệt kê theo kiểu " nhớ gì ghi nấy " không được sắp xếp nên độc giả phải đọc từ đầu chí cuối mới có thể tìm được những thông tin về một quá khứ cần tìm. Sách rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về phố phường Hà Nội thời Pháp thuộc cũng như những sinh hoạt của dân phố thời đó.