(untitled) (Hà Nội, 2000)
Sách tuyển chọn những bài viết về NCH được xuất bản từ trước đến nay. Điều này giúp độc giả thấy được một cách đầy đủ sự đánh giá của giới phê bình VH và nền Văn học VN đối với NCH. Các bài viết được chọn đăng toàn văn, do đó có thể có những đánh giá bất cập, không thích hợp với những quan niệm mới, vì thế sự tái đánh giá của người đọc là một điều tối cần thiết. Sách còn dành một phần ghi niên biểu về nhà văn và thư mục các tác phẩm đã được xuất bản qua các thời kì... rất tiện lợi cho nhà nghiên cứu.
Keywords: Vietnamese literature; History and criticism