Cơ sở lý luận báo chí - Hà Minh Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Tác phẩm viết về báo chí. Các luận điểm được đưa ra thường được cóp nhặt từ các bài viết tản mạn của tác giả, hoặc được điễn đạt một cách tản mạn ( = loãng ). Bởi vậy tác phẩm không phải là một giáo trình chính thống về báo chí. Phần phụ lục nói về các hoạt động báo chí của chính tác giả và hướng phát triển của Khoa báo chí ĐHKHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài ghi chép về chuyến đi Mỹ của tác giả có nhiều tư liệu để chúng ta tìm hiểu về VH và XH Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ.