Bài giảng lý luận dạy học lịch sử - Vũ, Xuân Mẫn (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Bài giảng cung cấp những hiểu biết cơ bản về bộ môn phương pháp dạy học lịch sử, những nhiệm vụ chính và hệ thống các phương pháp dạy học của người giáo viên lịch sử ở nhà trường THPT.