Chia động từ tiếng Pháp; phân tích ngữ pháp tiếng Pháp; và luyện dịch Việt - Pháp - Phạm, Tuyết Mai (Thanh Niên, 2000)
Nội dung trình bày nhĩa của hơn 180 động từ tiếng Pháp thông dụng, cách chia động từ ở các ngôi. Những vấn đề về ngữ pháp, từ sự hình thành của tiếng Pháp như mạo từ, danh tư, tính từ, động từ... và trình bày các bài dich từ Việt sang Pháp.