Người đi tìm ngọn đuốc thiêng - Thanh Giang (Văn Nghệ, 2000)
"Người đi tìm ngọn đuốc thiêng" nhằm bổ sung kịp thời nhân vật sử thi: bà Nguyễn Thị Định, tiêu biểu cho sự lãnh đạo của Đảng, là hạt nhân hữu cơ trong phong trào quần chúng và một nhân vật như huyền thoại đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Bến Tre thành công.