Những vấn đề tâm lí và văn hóa hiện đại - Đặng, Phương Kiệt (Văn hoá Thông tin, 2000)
Sách tuyển tập nhiều công trình khoa học của nhiều chuyên gia về lĩnh vực tâm lí học ứng dụng, tâm lí học xã hội... Những luận điểm của các tác giả đưa ra nhiều lúc trái ngược với những luận điểm của các nhà khoa học khác. Đặc biệt là sụ dung tục khi nhận xét về những hình tượng trong văn học nghệ thuật.