Ngoại giao Đại Việt - Lưu, Văn Lợi (Công an nhân dân, 2000)
Sách trình bày lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời Bắc thuộc đến triều Thanh (qua Nguyên Mông - Minh) từ khôi phục quan hệ hoà hiếu, triều cống, biên giới tới lãnh thổ Đồng thời, sách cung trình bày quan hệ với các nước Đông Dương: Chiêm Thành, Ai Lao, Chân Lạp, Xiêm..