(untitled) - Lưu, Văn Lợi (Hà Nội, 2000)
Sách trình bày lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời Bắc thuộc đến triều Thanh (qua Nguyên Mông - Minh) từ khôi phục quan hệ hoà hiếu, triều cống, biên giới tới lãnh thổ Đồng thời, sách cung trình bày quan hệ với các nước Đông Dương: Chiêm Thành, Ai Lao, Chân Lạp, Xiêm..
Keywords: Vietnam; Foreign relations,History