(untitled) - Bùi Phan Kỳ (Hà Nội, 2000)
Sách gồm 2 phần. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về truyền thống đánh giặc giữ nước trong lịch sử Việt Nam. Phần 2: Nói về chiến tranh hiện đại: qui mô và hình thức của chiến tranh hiện đại. Tác giả khẳng định: qua chiến tranh Vùng Vịnh và Cô-xô-vô thì chiến tranh hiện đại sẽ rất khác biệt, sẽ rất xa lạ với các cuộc chiến tranh nhân dân mà chúng ta đã từng tiến hành, do đó nó sẽ gần như là một ẩn số đối với chúng ta. Trong chiến tranh hiện đại yếu tố kĩ thuật sẽ chiếm vị trí hàng đầu. Muốn giữ nước, chung ta phải hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên yếu tố con người trong chiến tranh vẫn chiếm giữ một vị trí quan trọng.
Keywords: military art and science,vietnam - history