Ấn tượng văn chương - Lữ, Huy Nguyên (Văn hóa Thông tin, 2000)
Sách viết về cuộc đời và tác phẩm của những tác giả đã quá cố. Từ Nguyễn Trãi đến các nhà văn khác đã từng nổi tiếng trên văn đàn như Chu Văn, Như Phong, Nguyễn Trọng Định, Ca Lê Hiến... Viết về văn và đời văn của những Kim Lân với Gia Ninh, các phong trào sáng tác ở vùng Sơn Nam Hạ (Phủ Lý Nam Định) về các cây viết mới xuất hiện đang có mặt ở các hội nghị nhà văn trẻ, về công tác quản lý chỉ đạo ngành xuất bản, viết về tác giả, tác phẩm văn học thế giới.