27 bản án oan trong các triều đại Trung Quốc (Thanh niên, 2000)
Sách sưu tập 27 bản án oan trong lịch sử Trung Quốc nhưng nhấn mạnh đến những án trong lịch hiện đại, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng văn hóa 1960 - 1969. Một lần nữa tác giả muốn thông qua những trang viết, bằng phương tiện thông tin đại chúng " tẩy oan " cho những nạn nhân một thời đã là những khai quốc công thần bị vu oan là những " nghịch thần " có thể không phải do sự nhẫm lẫn mà chỉ là do tranh giành quyền lợi và địa vị sau khi sự nghiệp tranh đấu đã hoàn thành. Chim hết thì treo cung. Thỏ hết thì giết chó. Trương Lương sau khi giúp Hán Cao Tổ bình định được đất nước thì rút nhanh khỏi vũ đài chính trị vì nhận thấy rằng chung hưởng khó khăn thì dễ, chung hưởng thái bình thì khó. Văn hóa Trung Quốc có thể chia làm 2 mảng: Mảng vương đạo Sáng và mang Tính Thiện; mảng tà đạo Tối và Quyền mưu, Lọc lừa. Khôn: chết; Dại: chết; Biết: sống ngày xưa Lão Tử đã từng dạy như vậy. Sau từng trang viết của tác giả cũng lấp lánh một ý như vậy.