Cái đẹp trong thơ kháng chiến Việt Nam 1945 - 1975 - Vũ, Duy Thông (Giáo Dục, 2000)
Sách ngoài phần chuyên luận còn có phần thơ tuyển gồm gần 200 bài thơ của tác giả thơ kháng chiến và đôi dòng về các tác giả này.