Hóa học phổ thông giản yếu : - Nguyễn, Đình Chi (Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh, 1999)
Cuốn sách trình bày một cách hệ thống các quy luật lý thuyết của hóa học, tổng quan về các nguyên tố hóa học, các hợp chất vô cơ, hữu cơ, đồng thời giới thiệu ngắn gọn một số ứng dụng có liên quan.