Quá trình sáng tạo thơ ca - Bùi Công Hùng (VHTT, 2000)
Tác giả đi sâu vào phân tích và thống kê cách dùng từ loại, các thủ pháp sử dụng từ trong sáng tác thơ, chủ yếu là các nhà thơ Việt Nam hiện đại. Tác giả không bàn đến tâm lí học sáng tác thơ như tựa đề sách đã nêu.