Đồng vốn và trừng phạt : - Hayward, Helen (Chính trị Quốc gia, 2000)
Tác động thực sự của động cơ tiền tệ những năm 1990. Cuộc khủng hoảng tài chính 1997-1998. Tác động kinh tế, thất nghiệp, nghèo khổ và các hậu quả kinh tế xã hội khác ở các nước: Inđônêsia, Thái Lan, Hàn Quốc, Philipin... Sự bột phát của nền tài chính toàn cầu. Nhận diện cuộc khủng hoảng tài chính. Vai trò quỹ tiền tệ quốc tế. Cải tổ cấu trúc tài chính quốc tế. Các khuyến nghị của CAFOD