(untitled) - Nguyễn Nghĩa Dân (Hà Nội, 2000)
Sách gồm 2 phần. Phần 1: Đặc điểm TNVN và nguyên tắc phân loại. Phần 2: Các câu tục ngữ tiêu biểu được sắp xếp theo đề mục tư tưởng chủ đạo. Trong phần này, dưới mỗi câu có phần giải thích của tác giả. Vì ý nghĩa của tục ngữ thường được diễn đạt dưới dạng hàm ngôn, phản ánh tư duy triết học và đạo đức của quần chúng nhân dân, mà nhân dân vốn dĩ là đa tầng nên tục ngữ có nhiều cách hiểu khác nhau. Bởi thế cho nên phần giải thích của tác giả cũng chỉ được xem là tham khảo.
Keywords: vietnamese language - proverbs