( Dùng cho trường phổ thông ) (Hà Nội, 1995)
Quyển sách cung cấp một số vấn đề về tình hình giáo dục, công tác xuất bản, phát hành, thư viện trong ngành giáo dục. Các nghiệp vụ cơ bản của thư viện trương phổ thông như: xây dựng vốn sách, báo, đăng kí, mô tả, phân loại, mục lục, tổ chức kho sách, tuyên truyền giới thiệu sách. Ngoài ra sách còn cung cấp một số văn bản của Nhà nước của ngành về công tác xuất bản, phát hành thư viện trương học
Keywords: Library science